สอบถามเรื่องการไปฝากครรภ์

เราตรวจพบว่าท้องเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ แล้ววันที่ 18 กุมภาพันธ์ เราไปฝากท้องที่รพ. แต่เขาไม่รับฝากเพราะบอกว่ายังไม่ครบกำหนดฝากครรภ์ และนัดให้ไปฝากครรภ์ใหม่ในวันที่ 16 มีนาคม แบบนี้ไม่เป็นอะไรใช่ไหมคะ เพราะที่อ่านมาคือพอทราบแล้วให้รีบไปฝากเลย รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

สอบถามเรื่องการไปฝากครรภ์
49 ตอบกลับ

เราก็เจอประมาณเดียวกัน แต่เราไป รพ. เอกชนก่อน(ไม่ใช่ รพ.ที่จะฝากท้อง) ขอเขาตรวจอัตราซาวดูไข่ให้ ว่าท้องในมดลูกไหม แล้วก็ก่อนไปพอดีเราไปซื้อโฟลิคกับวิตามินมากินเองก็เลยเอาให้หมอดูว่ายาพวกนี้ใช้ได้ใหม หมอเขาจะดูเบื้องต้นให้ว่าไข่อยู่ในมดลูกไหม มีกี่ฟอง แล้วก็บอกอิบายเรื่องยากับการดูแลตัวเอง เราเสียค่าตรวจไป3,000บาท แลกกับความสบายใจก่อนฝากครรภ์ ลองดูค่ะ