เลือกนมยี่ห้อไหนดี?

เราควรให้ลูกทานนมยี่ห้อไหนดีคะ(น้องเป็นเด็กคลอดก่อนกำหนดค่ะ) ทานกี่ยี่ห้อก็ไม่ถูกเลย ทั้งไม่ย่อยทั้งแพ้ผื่นขึ้นทั้งอึแข็งไม่สบายท้องท้องอืดบ่อย ทานมาหลายยี่ห้อมากแล้วค่ะ ทั้ง Hi-Q Super gold,ซิมิแลค Neosure,ซิมิแลค สูตรไม่มีน้ำตาลแลคโตส,แลคโตเย่น,S-26,ตราหมี,Enfalac A+ แคช-อัพ แคร์ มียี่ห้ออื่นนอกเหนือจากนี้แนะนำอีกไหมคะ อยากให้ลูกทานนมถูกสักที (อยากเลือกนมแพะเป็นทางเลือกสุดท้ายค่ะเพราะราคาสูงมาก)

2 ตอบกลับ

ของแม่คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ น้องทานนม Dumex Hi-q Pepti Gastro ค่ะ น้องเป็นภูมิแพ้ แพ้นมวัว แพ้ไข่ น้องไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ ตอนนี้ 1 ขวบ 2 เดือนแล้ว คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ส่วนตัวน้องพบแพทย์ทุกๆ2เดือน จะลองปรึกษาดูนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆค่ะ

น้องอาจจะแพ้นมวัวนะคะแม่ ตอนลูกเราแพ้ก็อาการคล้ายแบบนี้ค่ะ ตอนนี้กิน hi-q pepti อยู่เหมือนกันค่ะ