ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ เพื่อนๆ เราท้องแรก พึ่งท้องได้ 19 วีคแล้วค่ะ แต่คุณหมอบอกว่า เราซีด

เราควรกินอะไรดีค่ะ เพื่อที่จะบำรุงเลือดให้ดีขึ้นค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ค่าเลือดน้อยมากๆ หมอแนะนำกินพวกตับ เครื่องใน ผักใบเขียว อาหารที่ครบ 5 หมู่ และหมอปรับให้ยาบำรุงเลือดเรามากิน2 เวลา เที่ยง-เย็น พยายามกินยาที่หมอให้มาอย่าให้ขาด

เป็นเหมือนกันค่ะหมอแนะนำให้กินไข่อย่างน้อยวันล่ะ1ฟอง และก็กินนมกินผักสีเขียวเนื้อสัตว์ต่างๆค่ะ แล้วก็กินยาที่หมอให้มาอย่าให้ขาดคะ

กล้วย ตับ ไข่แดง ผักใบเขียวเข้ม เนื้อแดง นม ถั่ว + ยาบำรุงที่หมอให้อย่าให้ขาดค่ะ เราก็เลือดจาง

เราเลือดจางหมอให้ยาบำรุงเลือดธาตุเหล็กมากินค่ะ หมอของเราแนะนำให้กินตับไก่หมูบ่อยๆ

กินน้ำแดงเฮลซ์บลูบอยผสมกับโซดา ชงให้หวานนำ โซดาใส่น้อยๆ ช่วยได้ค่ะ

ถ้าเป็นนม แนะนำให้ดื่มนมตราหมีสีชมพูค่ะ บำรุงเลือด

หมอให้ยาบำรุงเลือดมาค่ะ +ให้เสริมไข่ต้ม 3ฟอง/วัน

กินกล้วยเยอะๆก็ช่วยได้นะคะซีดเหมือนกันค่ะ

หมอได้ให้ยาบำรุงเลือดมากินด้วยมั้ยคะ

อาหารสีแดงค่ะบำรุงเลือด ถ้าจำไม่ผิด