แม่ซึมเศร้าหลังคลอด

เราคลอดลูกเมื่อวันที่31 ที่ผ่านมา เราอยู่ รพ. 3วัน แต่ลูกยังอยู่รพ.เพราะน้ำหนักน้อย (นอทำน้ำหนัก) แต่ลูกแข็งแรงดีคะ ,, เราอยู่บ้านปั้มนมให้ลูกทุกวัน .. พอมาช่วงประมานวันที่ 10 เป็นต้นมา เรามีความรู้สึกหงุดหงิดแฟน / ไม่ชอบขี้หน้า เค้าทำอะไรก็ขัดใจไปหมด จนเราทะเลาะกันบ่อยๆ / เวลาเค้าพูดจาไม่ดีหรือ เงียบเราก็จะขึ้นง่ายมาก จนเราไม่อยากอยู่บ้าน คิดในใจถ้าย้อนเวลากลับไปได้ เราจะป้องกันให้ดีกว่านี้ เราไม่อยากอยู่แบบว่า ต้องอดทนเพื่อลูก สงสารลูกมากถ้าต้องเลิกกัน / อันนี้คือภาวะแม่หลังคลอดไหมคะ / เราร้องไห้บ่อยมาก (ไม่ว่าเรื่องแฟน หรือ เวลาพ่อแม่เราพูดอะไรไม่ตรงใจเรา เราก็จะร้องไห้บ่อยมาก) บางทีเราก็เบื่อตัวเองที่เป็นแบบนี้ ขนาดเราพิมข้อความนี้เรายังร้อง ไห้เลย ถ้ารพ.มีที่นอนเฝ้าลูกเราก็อยากอยู่รพ.กับลูกเลยคะ ไม่อยากกลับบ้านแล้วมาเจอแบบนี้ จิตใจแย่มากคะ

1 ตอบกลับ

แม่มีประกันสังคมไหม ไปหาจิตแพทย์ใช้สิทธิ์ฟรีค่ะ หมอใจดีให้ยามากินแล้วอาการดีขึ้นค่ะ ยาไม่มีผลกับนมด้วย

4y ago

ไม่มีจ้าแม่ 😂