ประจำเดือนหลังคลอด

เราคลอดลูกมาได้5เดือนครึ่งแล้วคะ ประจำเดือนยังไม่มา ปกติไหมคะ แม่ๆประจำเดือนมาตอนไหนกันบ้างคะ

12 ตอบกลับ

คุณแม่ให้น้องกินนมหรือป่าวคะถ้าน้องยังกินนมแม่อยู่ ประจำเดือนอาจจะมาช้าค่ะ ถือว่าปกติค่ะบางคน เป็นปีเรยกว่าจะมา แต่แม่บ้านนี้มาไวค่ะน้อง1เดือนก็มาเรย 😊

5y ago

ไห้นมน้องอยู่คะ ถ้าเป็นอย่างที่แม่ว่าก้อน่าจะเปนไปได้คะ แต่แค่กังวลเฉยๆว่าทำไมยังไม่มาสักที ขอบคุนนะคะ

ถ้าคุณแม่ให้นมแม่กับน้องตลอด ประจำเดือนจะไม่มาค่ะเป็นปกติค่ะ เพราะจะมีฮอร์โมนจากการให้นมแม่หลั่งออกมาเพื่อกดไม่ให้ประจำเดือนออกค่ะ

แม่บ้านนี้ให้นมลูก ทำหมัน ผ่าคลอด ปจด.มาตอนเดือนแรก แล้วก็หายไปนานน มาอีกทีตอนลูก 7 เดือนค่ะ เดือนนี้ยังไม่มีวี่แวว รออยู่เลยค่ะ 😅😂

เคยถามหมอ หมอแนะนำให้กินยาคุมค่ะ พอหมดแผง ปจด.จะมา แต่ถ้าให้นมลูกต้องบอกร้านยาด้วยนะคะว่าเอาแบบที่คุณแม่ให้นมกินได้ด้วยค่ะ

5y ago

หมอบอกก่อนกินยาคุมต้องแน่ใจว่าไม่ท้องอ่ะค่ะ

ถ้ายังให้นมน้อง ประจำเดือนจะยังไม่มานะคะ แต่ถ้าไม่ได้ให้แล้ว ยังไม่มา ควรพบแพทย์จ้า ปรึกษาคุณหมอดีที่สุด

ุถ้ายังปั๊มนมหรือให้นมตัวเล็กอยู่ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ.... ของเราเองมาตอนลูกได้ปีกว่าๆ

คลอดน้องมาได้ 1 เดือน ก็มาเลยจ้า แล้วแต่ร่างกายบุคคลคะมาช้ามาเร็ว ให้ลูกกินนมแม่ล้วนคะ

บ้านนี้คลอดน้องได้เดือนกว่าๆก็มาแล้วค่ะ ปรัจพเดือนมาน้ำยมหดลงเยอะมากค่ะ

5y ago

ประจำเดือนมาแล้วน้ำนมจะน้อยหรอคะ

ของเราก็ยังไม่มาเลยค่ะ ลูกสาวจะสิบเดือนแล้ว เราปั๊มนมตลอดนะคะ

ลูกได้สามเดือนก็มาพอดีค่ะ...ลูกไม่ได้กินนม