30สัปดาแล้ว แต่หมอทักว่าท้องเล็กจัง

เราก้พึ่งจะท้องแรก แถมเป่นคนตัวผอม ก้ไม่รุ้นะว่า จะให้ท้องใหญ่สักแค่ไหน

9 ตอบกลับ

ท้องเล็กไม่สำคัญหรอกค่ะ ทำให้ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ เราก็ตัวเล็กน้ำหนักแค่39เอง พอท้องน้ำหนักขึ้นมาแค่43. ไม่ถึงเกณฑ์ พอเข้าสัปดาห์25-26เท่านั้นแหละ น้ำหนักพุ่งค่ะ ท้องไม่ใหญ่แต่น้ำหนักมา ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ถือว่าโอเคแล้วค่ะคุณแม่ สู้ๆนะคะ

เราท้องเล็กค่ะ ท้อง 9 เดือนเหมือนคนท้องปกติ 5 เดือน แต่ไม่แคร์ค่ะ เราทานอาหารดีทุกอย่าง ทานยาครบทุกเม็ดทุกมื้อ ลูกออกมาแข็งแรงมาก แข็งแรงกว่าคนที่ทักว่าเราท้องเล็กซะอีก(ท้องไล่ๆกัน)

บ้านนี้ท้องออกตอน6เดือนค่ะอีกอย่างท้องเล็กมากหมอก็ทักค่ะแต่ไปหาหมอที่คลีนิกบอกปกติดีค่ะ...น้ำหนักไม่เพิ่มเลยค่ะช่วง5เดือนแรกแม่หนัก38คิดเอาว่าเล็กขนาดไหน

เป็นหมอไม่น่าพูดแบบนี้ ควนผูดว่า ลูกโตตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลนะครับ

ต้องดูนน.เจ้าตัวเล็กค่ะ ว่าต่ำกว่าเกณฑ์รึเปล่า

เราก็น้อย แต่เราไม่แคร์เน้นน้ำหนักลูกมากกว่า

ดูนน.ลูกเป็นหลักดีกว่าค่ะ อย่ากังวลนะคะแม่

น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหมคะ

นนลูกได้กี่โลแล้วค่ะ

5y ago

1400-1500แล้วค่ะ