แพ้ยาบำรุงครรภ์

เรากินยาตัวนี้แล้วเราอาเจียนทั้งวันกินอะไรไม่เลย ไม่มีแรง มีใครเป็นเหมือนเราไหมแล้วต้องทำยังไง ต้องขอให้หมอเปลี่ยนยาหรือเราต้องกินไปสักพักแล้วอาการจะหาย

แพ้ยาบำรุงครรภ์
7 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกก้อแพ้เหมือนกันค่ะ ก้อเรยหยุดกินไปพักนึง จนตอนนี้5เดือนกว่าแร้วค่ะ ลองกลับมากินอีกไม่มีอาการแพ้แร้วค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะเลิกกินแต่หมอบอกว่ายาตัวนี้สำคัญกับเด็กเรยกลับมากินต่อค่ะ

กินยาตัวนี้เหมือนกันค่ะ. เพราะหมอบอกว่าเรามีทารัสซีเมียอยู่ในเลือด. อาจส่งผลต่อลูกให้เป็นในอนาคต. ตอนกินยาแรกๆก็รู้สึกเหมือนเบื่ออาหาร. แต่พอทานนานๆไปก็ชินค่ะ

รีบปรึกษากับหมอเลยค่ะ หมออาจจะเปลี่ยนเวลาทาน หรือ เปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ รีบถามหมอนะคะ เพราะยาบำรุงนี้สำคัญต่อลูกในท้องและตัวแม่มากค่ะ

เปลี่ยนเวลาทานนะคะเป็นก่อนนอนคะเพื่อจะดีขึ้น บ้านนี้เปนเหมือนกันคะกินคินเช้าอวก

5y ago

เห็นด้วยค่ะ

เปลี่ยนเวลาทานจ้า ทานก่อนนอน กินแล้วนอนเลยจ้าแม่

ขอเปลี่ยนได้คะ โฟลิกมีหลายตัวลองขอเปลี่ยนดูจ้า

เราทานตัวนี้ค่ะ ตอนนี้ให้นมลูกก็ยังทานอยู่ค่ะ

5y ago

ตัวนี้ดีมาก มีครบเลยค่ะ