พาหะธาลัสซีเมีย

เรากับแฟน ไปเจาะเลือครั้งแรกผลออกมา มีพาหะสายแอลฟ่า ทั้งคู่ รอเจาะเลือดรอบ 2 ว่าเป็นแบบรุนแรงหรือเปล่า มีแม่ๆคนไหน เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง แล้วเจาะเลือดแบบละเอียดผลออกมาดีบ้างคะ ตอนนี้กังวลมากนอนไม่หลับเลย

1 ตอบกลับ

เราหนักกว่าค่ะ เจาะตรวจทั้งคู่ 2รอบด้วย ผลคือ เราเป็นอัลฟ่าธาลัสซีเมีย1 แฟนเป็นพาหะ อัลฟ่า ธาลัสซีเมีย1 ชนิดเดียวกันเลย หมอบอกเป็นคู่เสี่ยงธาลัสซีเมียชนิดรุนแรง ตอนนี้ท้องแรก ได้2เดือนกว่า โอกาสบวมน้ำตุยในท้อง 25%😭 ทุกวันนี้ยังเคลียดอยุ่ค่ะ รอลุ้น หวังว่าจะมีปราฏิหารค่ะ

2mo ago

เสียใจด้วยนะคะแม่ ของเรารู้ผลเลือดแล้ว สามีเป็นพาหะแอลฟ่า ส่วนเราปกติแค่มีเลือดจางค่ะ ขอให้แม่เข้มแข็งนะคะ ขอให้แม่โชคดีท้องหน้าอย่าให้ตัวน้อยเป็นอะไรอีกนะคะสู้ๆค่ะแม่