พาหะธาลัสซีเมีย

คุณหมอโทรมาบอกว่าลูกมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็น พาหะธาลัสซีเมีย ตอนนี้กังวลมากกลัวว่าต้องเอาน้องออก😢

2 ตอบกลับ

ธาลัสซีเมียมีหลายอย่าง ถ้าหมอระบุว่าเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำดูว่าเป็นชนิดไหน ถ้าไม่เป็นชนิดรุนแรง ก็ไม่อันตรายหรอกค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ