พาหะธาลัสซีเมีย

มีแม่ๆคนไหน ตรวจเลือด แล้วเจอผล พาหะธาลัสซีเมีย ผิดปกติ หรือเป็นผลบวกบ้างไหมคะ จะเป็นไรไหมคะ อันตรายรึป่าว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ของเราเป็นทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ ต้องไปตรวจแบบเจาะลึกระดับ DNA หรือเรียกอะไรสักอย่าง 😂 แต่ไม่ได้เป็นร้ายแรง แค่ลูกจะออกมาเป็นเหมือนเรา เมื่อเขาโตขึ้นค่ะ

แม่เป็น พ่อไม่เป็น อันนี้ไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้าเป็นทั้งสองคน อาจมีผลให้น้องมีปัญหาเกี่ยวกับโรคเลือดได้ค่ะ แต่บางคู่ที่เป็นก็มีลูกออกมาปกตินะคะ