สอบถามหน่อยค่ะเราอายุ25 ค่ะ ท้องแรกหมอให้ไปตรวจดาวน์ซินโดมการตรวจดาวน์ซินโดมต้องเจาะน้ำคร่ำไหมค่ะ

เรากลัวนะค่ะ

15 ตอบกลับ

ตรวจเลือดจะตรวจแบบไหนคะ ตรวจฮอร์โมน (โรงพยาบาลส่วนใหญ่จะฟรี) ตรวจดูโครโมโซมที่เค้าเรียกตรวจนิฟ(ค่าใช้จ่ายสูง) หรือจะเจาะน้ำคร่ำ(อาจจะมีหรือไม่มีค่าใช้จ่าย) ต้องดูอายุครรภ์กับความต้องการของแม่ด้วยค่ะ ถ้าจะเอาตรวจแบบวินิจฉัยก็เจาะน้ำคร่ำช่วง 18 สัปดาห์มั้งคะ นิฟได้ตั้งแต่ 10 สัปดาห์ ตรวจเลือดดูฮอร์โมน น่าจะ 14 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้าจำผิดก็ขออภัยด้วยนะคะ ยิ่งท้องแก่ความจำยิ่งแย่ลงค่ะ