น้องได้3เดือน8วัน นมแม่อย่างเดียวบ้านนี้น้องไม่อ้วนเห็นบ้านอื่นน้องเค้าอ้วน ทั้งที่นมแม่เหมือนกัน

เม้นบอกหน่อยน่ะค่ะ

น้องได้3เดือน8วัน นมแม่อย่างเดียวบ้านนี้น้องไม่อ้วนเห็นบ้านอื่นน้องเค้าอ้วน ทั้งที่นมแม่เหมือนกัน
15 ตอบกลับ

บ้านนี้ นมแม่ล้วงค่ะ คุณแม่ กินนมชงหรือไมโลตอนเช้า และต่อด้วยข้าวโอ๊ต และกินยาบำรุงให้นมบุตร สายๆๆจะเปนน้ำขิง และว่านมดลูกต้มกินน้ำ ร้อนๆๆๆ หลังจากนั้นก้อกินข้าวปกติจร้า

น้องเขาจะรู้ว่าควรทานแค่ไหนถึงจะพอดีและในช่วงเวลาที่กำลังจะพัฒนาการทางด้านร่างกายต่อไป เขาจะทานได้น้องหรือเพิ่มขึ้นเพิ่มน้องเขาจะรู้เองค่ะ ไม่ต้องกังวล

แม่ลองเน้นนมส่วนหลังดูค่ะ ช่วยเรื่องน้ำหนัก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของเด็กน้อยด้วยนะคะ

ลูกเราน่าจะหนักกว่าคนอื่นค่ะ3เดือน20วัน น้ำหนักอยู่4โล2 เองค่ะ เหี่ยวมากๆ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ

3เดือน12วันนมแม่ล้วนค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ไม่อ้วนไม่เป็นไรขอให้แข็งแรงก็พอแล้วค่ะ

ลูกเราก็ผอมมากๆค่ะนมแม่ล้วน แต่พัฒนาการดีมาก แม่ไม่เครียด แต่คนรอบข้างชอบเครียดแทน ฮือๆ

แม่เน้นอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มนมถั่วเหลืองเยอะนะคะ ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ด้วย

บ้านนี้ก็ไม่อ้วนค่ะ​ ไม่ป่วย​ แข็งแรง​ น้ำหนักตามเกณฑ์ก็น่าจะดีแล้วนะคะแม่

โครงสร้างร่างกายน้องอาจต่างกัน ขอให้แข็งแรง พัฒนาการดีก็พอค่ะแม่

เหมื่อนกันกะแม่บ้านนี้เรย..น้องใด้กี่โลแล้วคะแท่