คลอดที่บ้านช่วงระบาดหนักของโควิด

เมื่อโรคโควิช19 ระบาดหนัก โรงพยาบาลก็ล้นหลามด้วยผู้ป่วยโควิช ถ้าจะคลอดเองที่บ้านได้ไหมครับ

1 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ คือเราไม่ใช่หมอและพยาบาลเครื่องมือเราก็ไม่มีแค่คลอดที่โรงพยาบาลมันมีความเสี่ยงแต่มันก็น้อยกว่าเราคลอดเองนะคะ ไปคลอดที่โรงพยาบาลเถอะค่ะเดี๋ยวนี้คนเฝ้ากับคนไปคลอดเขาก็ต้องตรวจ covid ค่ะแล้วเขาก็งดเยี่ยมด้วยค่ะ

3y ago

ก็ถูกต้องอยู่ครับ ลูกคนแรกก็คลอดผ่าที่ศูนย์แม่และเด็ก เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดหนักของโควิชครับ