กำหนดคลอด4 ธันวา

ขอสอบถามหน่อยค่ะ เอาจริงๆคือแม่เครียดมากเลยว่าจะเอายังไงดี พอดีกำหนดคลอดของแม่4 ธันวาคม แล้วแม่ฝากอนามัย ไม่ได้ฝากโรงพยาบาล ช่วงนั้นเป็นช่วงที่โควิด19 ระบาดหนัก แม่เลยเลือกที่จะฝากใกล้ๆบ้าน แล้วที่แม่อยากจะถามแม่ๆท่านอื่นนะคะ ว่า ถ้าห่างวันที่4ธันวาคม ครบกำหนดคลอด แต่แม่ยังไม่คลอด แม่ไปโรงพยาบาลเองไปให้คุณหมอกระตุ้นคลอดได้ไหมคะ หรือว่าเราต้องรอคำสั่งจากหมออนามัยส่งใบตรวจนัดหมอให้คะ พอดีหมออนามัยนัดแม่ใหม่วันที่15 เดือนหน้า แม่ควรจะทำยังไงดีคะ😂🥺#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หาหมออนามัยก่อนนะคะ ถ้าถึงกำหนดคลอด แล้วยังไม่คลอด ถึงจะครบกำหนด แต่ถ้าปากมดลูกไม่เปิดไม่มีฮาการ คุณหมอก็ไม่ฉีดเร่งคลอดให้เลยนะคะ เห็นส่วนใหญ่หมอจะเร่งคลอดให้ตอน 40-41wค่ะ