อายุครรภ์16w+3d หมอบอกว่าเจอเนื้องอกมดลูกขนาด 5 ซม.

เมื่อวานไปอัลตราซาวด์อายุครรภ์16w+3d หมอบอกว่าเจอเนื้องอกมดลูกขนาด 5 ซม. มีแม่แม่คนไหนเคยเจอประสบการณ์แบบนี้ไหมคะตอนเครียดและกังวลมากๆค่ะ

อายุครรภ์16w+3d หมอบอกว่าเจอเนื้องอกมดลูกขนาด 5 ซม.
2 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะเจอเหมือนไม่ต่ำกว่า3ก้อนค่ะตั้งแต่คลอดครั้งที่แล้วเมื่อ2ปีก่อน ตอนนี้ท้อง2ก็ยังอยู่เหมือนเดิมอาจจะเพิ่มจำนวนขึ้นด้วยหมอบอกว่าไม่มีอันตรายนิกจากมันจะใหญ่เกินจนทำให้เกิดปัญหาในการกลับหัวของตัวเด็ก

1y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

ถ้าเนื้องอกไม่โตไว ก็ไม่เสี่ยงนะคะ ของเราก็เป็นเหมือนกันค่ะ เพราะเคยตัดรังไข่ข้างนึง เป็นช็อคโกแลตซีส ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ก็มีเนื้อนอกงอกนะคะ แต่ไม่ได้โตไว เลยไม่อันตราย

1y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะแม่