ตรวจเบาหวานไม่ผ่าน

เมื่อวานไปตรวจเบาหวานไม่ผ่านค่ะหมอบอกว่าจะมีผลต่อเด็กในครรภ์หมอนัดตรวจอีกรอบทำยังไงดีคะกังวลมากตรวจรอบ2กลัวไม่ผ่านอีกอย่างอายุเยอะแล้วค่ะ

17 ตอบกลับ

ตรวจรอบแรกก็ไม่ผ่านเหมือนกันคะ กลับมาบ้านอาทิตย์หนึ่ง กลับมาควบคุมอาหารของหวานน้ำหวานนี่ไม่กล้าแตะเลย คือควบคุมแบบจิงจังมากคะ จนรุ้สึกเครียด พอถึงกำหนดตรวจรอบสอง บอกเลยคะ ทรมารมาก ตื่นตั้งแต่เช้าๆ กลืนน้ำตาล100 กรัม คือแบบแสบคอมาก เจาะเลือด 4 รอบ ข้าวน้ำก็ไม่ได้กินเพราะต้องงดอาหาร แต่โชคดีที่รอบสองตรวจผ่านคะ สู้ๆนะคะคุณแม่ ขอให้ผ่านคะ

5y ago

สู้ๆคะแม่

ท้องเเรกเราตรวจใม่ผ่านรอบเเรกรอบสองผ่าน ท้องสองใม่ผ่านสองรอบหัวใจหยุดเต้นตอน6-7เดือนหมอให้ทำใจด้วยเพราะภาวะน้ำตาลด้วยปอดใม่ดีด้วยคลอดก่อนกำหนดใม่กี่วันตกเลือดอีดนอนห้องใอซียูเด็กเกือบเดือน... มาท้องที่สาม..น้ำตาลใม่ผ่านอีกแล้วจร้ารอตรวจรอบสองสี่เข็ม วันที่2ตุลานี้อีเเม่มีเครียดหนักเลยแต่สู้ค่ะผ่ามาสองท้องก้อเ​เข็ง​แรงดี

5y ago

รอบ2ก็ไม่ผ่านค่ะเครียดเหมือนกันคุณหมอบอกเป็นเรื่องธรรมดาเพราะคุณแม่อายุเยอะแล้ว38ปีพบนักโภชนาการแล้ววันที่5ตรวจรอบ3สู้ๆดันไปค่ะ

บ้านนี้ตรวจคัดกรอง กับรอบสองไม่ผ่านค่ะ ถ้าค่าไม่สูงมากหมอจะให้คุมอาหารค่ะ เอาใบเตยมาต้มกินน้ำใบเตยแบบไม่ใส่น้ำตาลช่วยได้ค่ะ เปลี่ยนจากข้าวขาวมากินข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่ เลี่ยงน้ำตาลได้จะดีมากค่ะ ของเราคุมเข้มเรื่องอาหารเดือนนึงละดีขึ้น หลังจากนั้นเลยชิวๆ หมอให้กินขนมได้😊😊

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำนะคะต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำทานข้าวไรเบอรี่ผสมข้าวกล้องข้าวหอมก็นุ่มดีค่ะหลีกเลี่ยงกะทิของมันกินข้าวพอประมานห่าง1-2ชม.ค่อยกินผลไม้ดื่มน้ำเยอะๆอย่างน้อย8แก้วต่อวันพอรอบ3ผ่านแล้วค่ะ😊หมอให้คุมอาหารแบบนี้ไปจนคลอดค่ะ

ตรวจไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ รอบแรก 156 รอบสองเจาะสี่เข็มก็ยังไม่ผ่าน 78, 188, 171, 75 พยายามลดขนมอยู่ค่ะ 😢 ที่ทำงานอยู่ใกล้เซเว่นเกิ๊น อยากก็ไปๆ รอบหน้าเจาะนิ้วกลังอาหาร 2 ชม.ค่ะ ตอนนี้คุมอาหารมาก น้ำหนักลงไป 1 กก.กันเลยทีเดียว 🤢 อดกินทุกอย่างที่อยาก 😤 แถมวีนพ่อบ้านหนักมาก

5y ago

ปล.ลูกคงไม่ได้อยาก อิแม่นี่แหละค่ะ 😭

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

คุณ​แม่ตรวจ​กันตอนกี่วีคค่ะ ของหนู25แล้วค่ะ เห็นในใบนัด บอกตรวจพอมาตามนัดก้อไม่เห็นตรวจ หนูก้อไม่ได้ถาม หรือว่าน้ำหนักหนูขึ้น​ไม่เยอะ6เดือนแล้วขึ้นแค่3โลอายุ29แล้วค่ะ

5y ago

ตรวจตอน3เดือนผ่านค่ะแต่พอตรวจล่าสุด6เดือนเบาหวานขึ้น170เครียดเลยน้ำหนักขึ้น7โลกลับมาก็ไม่อยากกินอะไรแล้วตอนนี้อายุ38ค่ะ

ต้มใบเตยกินแทนน้ำเปล่าเลยคะ ช่วยได้คะ ควบคุมอาหารด้วยนะคะ ไปตรวจมาเมื่อวาน กินก่อนนัดคุณหมอ2 อาทิตย์เอง ผ่านเรียบร้อยดีคะ😊

งดแป้ง คาร์โบไฮเดต น้ำตาล *เน้นทานผักผลไม้ โปรตีน นมถั่วเหลืง เนื้อปลา ทานข้าวน้อยๆเน้นกับค่ะ เรารอบสองผ่านทั้ง4ครั้งเลย

แม่บ้านนี้คุมทุกอย่างเลยค่ะ ตรวจยังไงกะไม่ผ่าน เปนที่ร่างกายเราค่ะ ตอนนี้หมอให้ฉีดอินซูลินทุกวันเลย

5y ago

ฉีดยาไม่น่ากลัวเลยค่ะ ฉีดง่ายเปนปากกา เข็มยาว 0.5 เอง ร่างกายไม่ผลิตเรากะต้องใช้ตัวช่วยค่ะ แต่ก็ต้องคุมอาหารยุดีนะคะ ไม่งั้นกะขึ้นค่ะ สู้ๆ เหมือนกันนะคะ

ทานแก้วมังกร ช่วยได้นะคะ ลดน้ำหวาน ทานน้ำเปล่าเยอะๆ ลดพวกขนม อาจจะช่วยได้ค่ะ ;)