น้ำหนักลูกตอน 30w

เมื่อวานไปซาวด์มาคะ น้ำหนักลูก1232 คุณหมอบอกน้ำหนักน้อยอีก 20ขีดจะตกเกณฑ์แล้ว มีแม่ๆคนไหนน้ำหนักน้อง น้อยบ้างคะ แล้วทานอะไรบำรุงคะ ท้องแรกด้วยคะ

63 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ปัญหาเกี่ยวกับน้ำหนักลูกน้อยเหมือนกันค่ะ หมอเริ่มตรวจเจอว่าน้ำหนักตกเกณฑ์ตอน7เดือนค่ะ ให้เน้นกินเนื้อ นม ไข่ แต่พอไปตรวจอีกทีน้ำหนักก็ยังตกเกณฑ์อยู่ดี พอตอน8เดือนไปหาหมปกติค่ะ หมอซาวด์ดูอย่างละเอียดเลยสั่งแอดมินรอคลอดเลยค่ะ ตอนนี้น้องคลอดแล้วค่ะคลอดตอน35สัปดาห์ ตอนนี้อยู่ตู้อบเพราะน้องตัวเล็กค่ะ แต่แข็งแรง รอน้ำหนักขึ้นก็จะได้กลับบ้านค่ะ

บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกแพ้ท้องไม่ได้บำรุงเลยคะ ไตรมาส2ก็กินน้ำเต้าหู้ทุกวัน นมเปรี้ยว ข้าว3มื้อและของทั่วไป ไตรมาส3เน้นกล้วยนมจืดวันล่ะกล่อง ข้าว3มื้อ ของทั่วไปที่อยาก ซาวด์ตอน36+5w น้องได้3044กรัมคะ ตอนนี้37+5wแล้ว

มื้อเช้าเราชอบโจ๊กหมูเครื่องในใส่ไข่ มื้ออื่นก็ทั่วไปข้าว ก๋วยเตี๋ยว ดื่มนม น้ำเต้าหู้ ถ้าอยู่บ้านไม่ได้ซื้ออะไรก็เมนูไข่ ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ผักผลไม้ปลาอาหารทะเล ทานให้ครบทุกอย่างค่ะ 34w ลูกหนัก 3000 g แล้วค่ะ

บ้านนี้37วีค ไปหาหมอเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาน้ำหนักน้อง2236 กรัมกังวลมาก วันนี้ไปตามนัดน้ำหนักน้องเพิ่ม2600แล้วค่ะ บำรุงไข่ต้มวันละ2ฟอง กล้วยน้ำหว้า 2ลูก ผลไม้ค่ะแม่ น้ำหนักดีมากๆ

บ้านนี้27w1280กรัมแล้ว​ แม่ติดโกโก้มากกก​ กินทุกวันวันละแก้ว​ กินไข่ต้มกินของหวานเก่งมาก​ จนหมอเริ่มให้ลดๆแล้​ว​ แม่ลองกินเพิ่มหน่อยนะคะ​

ไปซาวน์ดูเพศตอน 26 วีค น้องน้ำหนัก 1136 กรัม ตอนนี้ 30+30 วีคแล้ว ยังไม่รู้เลยว่าน้ำหนักน้องตอนนี้ กี่กรัม รอวันที่ 18 นี้แหละถึงจะรู้ หมอนัด

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ เลือกทานเเต่ของมีประโยชน์อย่าไปเน้นอะไรเป็นพิเศษนะคะ เดี๋ยวคลอดออกมาน้องอาจจะเเพ้อาหารชนิดนั้นๆค่ะ

บ้านนี้ ตอน 28 week น้ำหนักลูก 1303 แล้ว หมอน้ำหนักเยอะมาก ตอนนี้ จะ 30 weekแล้วค่ะ กินเหมือนเดิมแต่น้ำหนักลงที่ลูก แม่น้ำหนักเท่าเดิมค่ะ

แม่บ้านนี้กินทุกอย่างเลยจ้า ทุเรียน ข้าวเหนียวมะม่วง กินนเยอะจน นน.ขึ้นโดนหมอว่าเลยค่ะ นน.ลูกตอนคลอด3640 จ้า กินนมแอนมัมทุกวัน

29+5 ตอนนี้น้องน้ำหนัก1300โดยประมาณ ทานนม ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ เช่นปลา ไข่ นม ผักและผลไม้เหมือนปกติค่ะ ลองดูนะคะ