โควิด19ในคนท้อง

เมื่อวานแม่พึ่งตรวจว่าเป็นโควิดวันนี้ ปจด ยังไม่มาเลยตรวจดูขึ้น2ขีดท้องจริงไหมจ้ะหรือแค่เป็นโควิดเลยส่งผลกับการตรวจ

1 ตอบกลับ

โควิดเป็นโรคทางระบบทางเดินหายใจค่ะ ต้องตรวจผ่านทางเดินหายใจเท่านั้น การตรวจครรภ์ต้องตรวจฉี่หรือเจาะเลือดค่ะถึงจะทราบว่าตั้งครรภ์ การที่เราติดโควิดไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ของคุณแม่เลย แสดงว่าตอนนี้แม่ติดโควิดและท้องอยู่ค่ะ ถ้าอยากให้แน่ใจว่าท้องจริงไหมถ้าหายจากโควิดแล้วไปตรวจที่รพ.ซ้ำอีกทีค่ะ

2y ago

หายจากโควิดรีบไปฝากครรภ์เลยจ้า