ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เมื่อวานเรากะแฟนทะเลาะกันหนักมาก แล้วแฟนเราเค้าพลั้งมือผลักเราแล้วท้องมันไปกระแทกกับขอบโต๊ะจะเป็นไรไหมค่ะ เเต่เรารู้สึกเจ็บหน่วงๆ ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่เลย แฟนเราเค้าเป็นคนทำแท้ๆไม่มีแม้แต่ถามว่าเป็นยังไง ตอนนี้อายุครรภ์ได้29สัปดาห์2วันแล้วค่ะ ตอนนี้รู้สึกกังวลและเครียดมากค่ะ...กลัวมีผลกระทบต่อลูกน้อยในท้อง😥😥

6 ตอบกลับ

ถ้าแม่ไม่สบายใจแนะนำไปหาหมอเลยค่ะ บ้านนี้ตอนท้องได้1เดือน แม่นั่งรถไถใส่ปุ๋ยอ้อยกับพ่อ แม่เกิดตกรถไถ เกือบไม่รอดแล้ว ดีน้ะพ่อเขามองเห็นก่อนไม่รู้จะเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ตกแม่ปวดก้นมาก แต่ไม่ได้ไปหาหมอเลย จนทุกวันนี้38+2แล้วจร้า

เวลาเกิดกรณีแบบนี้คุณแม่ต้องหาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ แต่ปกติแล้วจะไม่มีปัญหาอะไรมากนะ แต่คราวหน้าก็ระหน่อย แม่ก็รักษาตัวเยอะๆนะคะ ส่วนแฟน ถ้าเลี่ยงคุยได้ก็เลี่ยงนะคะ

ถ้ากระแทกแรงมากๆ หรือน้องดิ้นน้อยลงต้องรีบหาหมอนะคะ #สามีคุณแม่ไม่น่าทำเลย คนท้องปกติก็ขี้น้อยใจ น่าสงสารอยู่แล้ว #เป็นกำลังใจให้นะคะ

3y ago

ค่ะ พอดีเราเกิดมีปากเสียงกันแฟนเค้าเลยคุมอารมณ์ไม่อยู่ค่ะ

ไปให้คุณหมอซาวด์ท้องดูนะคะ แล้วก็แจ้งคุณหมอว่าเราหน่วงท้องจากแรงกระแทก ความเครียดส่งผลกับลูกค่ะ

ต่อไปนี้เวลาทะเลาะกันคุนแม่เลี่ยงได้ก้อดีนะค่ะเพื่อความปลอดภัยของตัวเล็กกับคุนแม่ค่ะ

ถ้าแม่ไม่สบายใจ แนะนำหาหมอค่ะ