ควรตรวจดาวซินโดมดีไหม

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 3 เดือนแล้วค่ะที่คลินิกเขานัดให้ไปตรวจดาวน์ซินโดรมและตรวจนี้นิพให้คุณแม่เลือกเอาระหว่างตรวจนิพกับดาวน์ซินโดรมคือค่าใช้จ่ายมันเยอะมากเลยค่ะฝากท้องแต่ละทีถ้าเราไม่ตรวจจะเป็นไรไหมคะตอนนี้อายุ 29 ท้อง 2 แล้วถ้าเราใช้สิทธิ์ประกันสังคมตรวจเราต้องได้เสียเงินเยอะไหมคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ไปตรวจที่โรงบาลรัฐ ใช้สิทธิประกันสังคมก็ได้นะค่ะ ตรวจดาวซินโดรม ตรวจดีกว่านะค่ะ เพื่อป้องกันหลายๆ อย่าง ถ้าน้องเกิดมาไม่สมบูรณ์ หรือ อื่นๆ คลอดออกมาเราต้องดูแลเขาเป็นพิเศษมากๆ ถ้าไม่มีเราเขาจะอยู่ได้ไหม อื่นๆ ด้วยค่ะ ตรวจดีกว่า

ตรวจดีกว่าค่ะแม่ รพ.รัฐ มีโครงการตรวจฟรี นะคะ แม่บ้านนี้อายุ 38 ฝากครรภ์ ที่ รพ.รัฐ ใช้สิทธิ์ ประกันสังคม มีนัดเจาะน้ำคร่ำ 29เดือนหน้าค่ะแม่