ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้22สัปดาห์

เมื่อวานหมอไห้ยาธาตุเหล็กมาทาน พอวันนี้มาถ่ายเป็นสีดำ คัยเป็นบ้างคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้22สัปดาห์
86 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะคุณแม่ เดี๋ยวก็จะหายไปเอง กินผักใบเขียวต้มหรือผลไม้ที่มีวิตมินCเย่อะๆคะ

3y ago

จ้า.ขอบคุนค่ะ

ปกตินะคะ ถ้ากินยาบำรุงเลือดหรือยาตัวนี้อึจะสีคล้ำหรือดำค่ะ ไม่ต้องตกใจ 😘

เป็นผลจากตัวยาค่า เคยถามหมอ หมอบอกลองหยุดดูก็ได้นะ กลับมาสีเดิม 😁😁

หมอไม่ได้บอกหรือป้ายไม่ได้กำกับไว้หรอค่ะ ว่าทานแล้วอึจะดำ

ยานี้เมื่อทานจะถ่ายออกมาเป็นสีดำนะคะไม่ต้องตกใจนะคุณแม่

3y ago

แล้วถ้าเราคลอดลูกแล้ว ยาตัวนี้ยังไม่หมด..กินต่อให้หมดได้ไหมคะ

ถ้าไม่กินจะเป็นอันตรายต่อเด็กหรือเด็กอาจพิการไหมค่ะ

เป็นค่ะช่วงแรกๆก็ตกใจบ้างค่ะแต่ตอนนี้ชินแล้วค่ะ

เป็นเรื่องปกติ หากทานยาธาตุเหล็ก ถ่ายจะเป็นสีดำครับ

ขอบคุนทุกคนมากค่ะ.สำหรับคอมเม้นนะคะ🙏😍

เป็นคะปกตินะคะ และปกติหมอก็จะแจ้งเรานะคะ