เป็นผื่นตอนตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์ ผื่นคันขึ้นมาแบบหาสาเหตุไม่ได้ เกาแล้วลามไปบริเวณอื่น มีใครเป็นเคยเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

เป็นผื่นตอนตั้งครรภ์
37 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เห่อขึ้นตั้งแต่ไตรมาสแรก จนตอนนี้จะคลอดแล้วก็ยังเป็นอยู่ค่ะ ทายาก็ยุบ แล้วเดี้ยวขึ้นใหม่ ถ้าเกา ก็จะเห่อค่ะ #พยายามอย่าเกานะคะ อึบๆไว้✌️❤️

จำได้แต่ PUPP เป็นผื่นที่เกิดในคนตั้งครรภ์ค่า เพื่อนเราเป็นเต็มขาน่ากลัวมากๆ แต่ตอนนี้กลับมาขาสวยเหมือนเดิมละ // เป็นแม่ช่างแสนลำบาก 😔

หาคาลาไมด์ทาหรือแป้งเด็กทาเบาเทาอาการคันค่ะแม่ อย่าเอามือไปแตะ เพราะมันจะติดตามเล็บเราไป เวลาเราไปเกาที่อื่นมันก็อาจจะติดเชื้อค่ะ

เป็นค่ะตั้งแต่18วีค ผื่นชอบขึ้นที่ขากับท้องยิ่งเกายิ่งขึ้น เป็นบ่อยด้วย ห้ามเกาเดี๋ยวก็หายเอง ตอนนี้ บ้านนี้35วีคแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะค่ะคุณแม่ๆ เมื่อวานไปหาหมอมา หมอให้กินแก้แพ้กับยาทามาทา หวังว่าจะดีขึ้นค่ะ☺️🙏🏻

เป็นค่ะตอนไตรมาส2 ใช่คารามายกับยาแก้คันที่หมอเอาให้ อีกอย่างเปลี่ยนจากผงซักฟองมาใช้น้ำยาซักผ้าเด็กค่ะ

เปนเหมือนกันเรยค่ะ 32w แล้ว คันมาตลอด มาช่วงนี้ เปนหนักเรย คันตรงนั้นย้ายใปตรงนี้ยุงั้น. ขาลายใปหมด 😣

บ้านนี้เปนตุ่มค่ะ เปนตอนสี่ห้าเดือนซื้อยามาทาตอนนี้9เดือนกว่าหายแล้วค่ะเหลือแต่นอยแผลเป็น

เป็นแบบนี้ตอน 21w ที่หน้าท้องคะ แต่กว่าจะหายก็คันมากหายาแก้คันคะ ตอนนี้หายแล้วน้องได้ 26w แล้วคะ

ของเราเป็นที่ท้องคะ คันมากคะ เอาออยทาแล้วก็ทาคารามายทับอีกที ไม่กี่วันก็หาย อย่าเกานะคะ ☺️