หลังคลอด

คุณแม่ๆหลังคลอด (คลอดเอง)กี่วันแผลถึงจะหายคะ แล้วก้ถ่ายไม่ออก คัยเป็นบ้างคะ

2 ตอบกลับ

แผหายประมาณ 15-20 วันค่ะ ที่แห้งสนิทเพราะแผลเราปริจากเบ่งอึนี้แหละค่ะ ได้เย็บ 2 รอบ คุณแม่พยายามถ่ายให้ออกนะคะ ยิ่งนานอึยิ่งแข็ง ยิ่งถ่ายยาก

แรกๆเป็นเหมือนกันค่ะลำบากมาก บ้านนี้แผลหายตอน15-20วันค่ะ ส่วนท้องผูกถ่ายลำบากหายตอน1สัปดาห์ค่ะ

5y ago

สู้เหมือนกันนะคะ ขอบคุนมากๆคะคุนแม่ 😍✌