โรคซีด หรือ โลหิตจาง

เมื่อวานพาลูกไปหาหมอ น้องอายุได้ 1 เดือนกับอีก 7 วัน หมอนัดติดตามการรักษา เพราะตอนคลอดน้ำหนักน้อย แค่ 2,260 กรัม และบวกกับมีภาวะตัวเหลือง ได้ส่องไฟ 1 คืน เมื่อวานเจาะเลือดดูพบว่า ลูกมีความเข้มข้นของเลือดต่ำ แค่ 29% หมอบอกว่าน้องมีอาการซีดและให้ยาบำรุงเลือดชนิดน้ำมาให้กิน ต้องเสริมธาตุเหล็ก แบบนี้จะรักษาให้หายขาดได้ไหมคะ พ่อและแม่ก็ไม่มีภาวะพาหะชนิดใดๆ ปกติดีทุกอย่าง ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ให้กินนมแม่เยอะๆค่เ แล้วกินวิตามินที่หมอเสริมให้ พออายุเพิ่มขึ้นก้หายไปเองค่ะ