การป้อนกล้วยก่อน 6 เดือน

เมื่อวันอาทิตย์ลูกโกนผมไฟ แล้วลูกร้อง ย่าเขาเอากล้วยป้อนไปหลายช้อนมาก จนน้องใม่ยอมกินนม พอเราเห้นนี่ถึงกับสตั้นช็อกไปเลย (เราใม่รู้ว่าบดกล้วยใว้รอแล้ว) กลัวลูกเป็นลำไส้อุดตันมากค่ะ แถมโดนรุมอีกว่าให้ป้อนกล้วยเช้า กลางวัน เย็น ให้กินทีละลูก ขูดๆ แล้วป้อน เขาบอกว่านมแม่ใม่มีประโยชน์ให้กินกล้วยเพราะกล้วยจะช่วยล้างขี้เทา เรานี่เถียงใรใม่ได้เลย หมดคำบรรยาย ควรทำยังใงต่อดีค้ะแม่ๆ แนะนำทีค่ะ เครียดมากค่ะ ตั้งแต่โดน ป้อนกล้วยน้องถ่ายแค่ครั้งเดียวค่ะ น้อง1เดือน6วันค่ะ

6 ตอบกลับ

เอาลูกกลับบ้านเราค่ะ เจอแบบนี้เราไม่โอเค นี่คิดว่าถ้าคลอดแล้วเราจะเลี้ยงที่บ้านเราเองค่ะ ไม่ยอมไปอยู่บ้านสามีเด็ดขาด พ่อแม่เรา พูดกันได้ค่ะ แต่ฝั่งสามี รู้ๆกันอยู่ค่ะ เราพูดอะไรทำอะไรไปเถียงสู้เขาไม่ได้หรอกค่ะ

6y ago

ลองคุยแล้วค่ะ เขาก็ใม่ให้ไปค่ะ เราหนีไปเขาก็ไปรับกลับตั้งแต่ยังใม่ท้องแล้วค่ะ แล้วนี่ก็ได้ลูกสาวสมใจเขา เขาคงใม่ให้ไปหร่อกค่ะ ต้องอยู่ให้คนทางนี้ทรมารต่อไปค่ะ

เราพาลูกหนีกับบ้านค่ะ ทะเลาะกับแม่สามี เพราะเรื่องกล้วย นี้แหละค่ะ. ไม่สนค่ะ สนแต่ลูกอย่างเดียว ไม่ให้แม่สามีเลี้ยงเลย เราให้แม่เราเลี้ยง(เราต้องทำงาน) เพราะแม่เราหัวสมัยใหม่หน่อย

6y ago

หนักเลย..

พาไปหาหมอทั้งคู่เลยนะคะ แล้วให้หมออธิบายค่ะ ให้บอกว่าไปหาหมอเพราะลูกไม่ถ่าย ไม่ยอมกินนม

พาไปหาหมอก่อนค่ะ พาคุณย่าไปด้วย ให้สามีเป็นคนอธิบายให้ฟังค่ะ ใช้ไม้อ่อนค่อยๆคุย

5y ago

ต้องให้หมอบอกว่า 6 เดือน ค่ะ ที่สำคัญบอกไปเลยว่านมแม่มีช่วยพัฒนาระบบสมอง ทำให้ลูกฉลาด อาจจะได้ผลนะคะ

บอกว่าหมอไม่ให้กินได้ไหมคะ หรือไม่ใช้มุกกลัวผีตานีมาเอาตัวไปเลย

6y ago

5555 คุณแม่จะไม่ยอมทน