ทานอาหารไม่ตรงเวลา ลูกจะอันตราย จริงมั้ย?

เมื่อกี้เปิดยูทูปเจอคลิปนึง เค้าบอกว่าถ้าทานอาหารไม่ตรงเวลา ลูกในท้องจะเป็นอันตราย แม่บ้านนี้ตื่นเที่ยงทุกวันเลยค่ะ แอบกลัว พึ่งรู้ ? มีแม่บ้านไหนตื่นสายบ้างไหมคะ แต่เราก็เน้นทานเฉลี่ยให้ครบ 3 มื้อ ทานนม ผัก ผลไม้เสริมเอา

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่เป็นเวลาค่ะ เป็นพยาบาล ขึ้นเวรด้วย เวลากิน เวลานอน ไม่ปกติ ....บางทียุ่งจนต้องรวบสอง สามมื้อมากินทีเดียวก็เคย ก็พยายามเน้นให้สารอาหารครบ เพียงพอในแต่ละวันเอาค่ะ เวลาขึ้นเวรบางทีก็แอบพกนม ขนมปัง ผลไม้ไว้ใกล้ๆ ตัว เผื่อยุ่งแวบไปกินข้าวไม่ได้

ตื่นเที่ยงเหมือนกันค่ะ เรานอนดึกจับเวลาแล้วเราก็นอนประมาณ 7-8 ชั่วโมง ตื่นเที่ยงมาทันทำกับข้าวให้สามีพอดีก้เลยยึดข้าวเที่ยงเป็นข้าวเช้า แต่ก็พยายามทานให้ครบสามมื้อเพราะหิวตลอดเวลา เน้นทานผลไม้ทุกๆวัน

เราก็ตื่นเที่ยงทุกวันเพราะเรานอนดึก เราไม่ได้ทำงานเลยอยากนอนตอนไหนก็นอนตื่นตอนไหนก็ตื่น กินก็ไม่ตรงเวลา ลูกออกมาก็แข็งแรงดีนะคะ

บ้านนี้นอน7โมงเช้าตื่น6โมงเย็น หลังจากตื่นกินตลอดจนถึงตี5-6โมงแล้วนอน เป็นแบบนี้ทุกวันเลยค่ะ กลางคืนเป็นไรไม่รุ้นอนไม่หลับ

บ้านนี้ตอนท้องก็ทานไม่ตรงเวลาจ้าแต่ก็ทานเยอะตอนนี้คลอดน้องแล้วปกติทุกอย่างแข็งแรงพัฒการตามเกณฑ์นะค่ะ อย่าคิดมากจ้าแม่

อย่าใช้คำว่าอันตรายเลยค่ะ ใช้คำว่าส่งผลต่อลูกจะดีกว่า ถ้าทานไม่ตรงเวลาหรือไม่ครบ3มื้อ ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของลูกค่ะ

บ้านนี้ตื่นเช้ากินสาย แถวกินได้วันละมื้อ สองมื้ออีก ลูกออกมาก็แข็งแรงดีน้ำหนักโอเครอยู่นะคะ

กินไม่ตรงเวลาทุกวันค่ะ เช้า10.00น.เที่ยง บ่าย2-3 เย็นสองสามทุ่ม แต่ระหว่างวันมีกินขนม นม ผลไม้ค่ะ

เราตื่นเร็วคะ แต่ไม่ค่อยกินข้าวเช้าถ้าไม่หิวจริงๆ เราเน้นนม กล้วย ไข่คะ คลอดตอน37+1วีค นน.3,580จ้า

5y ago

แม่กินนมอะไรคะ​

ตื่นเที่ยงทุกวันค่ะ เพราะช่วงนี้นอนดึก นอนไม่ค่อยหลับ แต่ก็ตื่นมาทานอาหารมื้อเช้าค่ะ