ยุติการตั้งครรภ์

เมื่อ3สัปดาห์ที่ผ่านมา มีอาการเลือดทางช่องคลอดเป็นสีน้ำตาลดำ ออกไม่มาก ไปหาหมอ หมอบอกว่า "ภาวะแท้งคุกคาม" เราเองก็ทำตามคำแนะนำของหมอทุกอย่าง แต่มาถึงวันนี้น้องหลุดไปแล้วค่ะ น้องไม่อยู่กับเราแล้ว แท้งมาสองรอบแล้ว เสียใจมากๆค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้แท้ง3รอบแล้วค่ะ มีภาวะครรภ์เป็นพิษเพราะพาหะธารัสซีเมีย เลยฝั่งเข็มแล้วพักปีกว่า กินโฟเลต บำรุงร่างกายออกกำลังกายเป็นประจำ ตอนนี้ท้อง5 ค่ะ 38 w2dแล้วค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ ยังไงเดี๋ยวก้มาค่ะ

ถ้าเคยเเท้งจะมีโอกาสแท้งอีกในท้องต่อไปค่ะ ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์อีกรอบอะไรควรงดควรเลี่ยงแม่เลี่ยงเลยนะคะ ให้เลย 3-4 เดือนไปก่อนค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

แล้วได้ขูดมดลูกมั้ยค่ะ ตอนที่แท้ง เราขูดมดลูกเพราะอยากให้สภาพพร้อมได้ไวๆ สู้ๆนะคะ ตอนนี้น้อง3เดือนกว่าแล้ว คุ้มค่ากับความพยายามค่ะ

5y ago

ไม่ที่ค่ะ หมอบอกว่าไม่มีอะไรแล้ว

ก่อนวางแผนท้องอีกครั้ง​ ทานโฟลิกก่อนนะคะ ให้ครบ3เดือนก่อนท้อง​ ช่วยให้น้องเจริญเติบโต ลดความพิการค่ะ

สู้ๆน่ะ บ้านนี้แท้งทั้งสองท้อง ตอนนี้ท้องใหม่17wแล้วค่ะ

5y ago

เป็นปีค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เราก็2รอบเหมือนกันสู้ๆน่ะค่ะ