ผ่าคลอด&คลอดเอง

เพื่อนมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ระวังคลอดเอง กับ ผ่าคลอด ใครมีประสบการณ์เล่าให้ฟังหน่อยค่ะ อยากทราบข้อดีละ ข้อเสีย ที่เจอกับตัว

ผ่าคลอด&คลอดเอง
57 ตอบกลับ

คลอดเองดีกว่าอยู่แล้วค่ะ แต่เรื่องความฟิตเราไม่รู้จริงๆ ส่วนตัวเราอยากคลอดเอง รอจนอายุครรภ์ 41+4 ถูกเร่งคลอด นอนปวดท้องอยู่7 ชม. สุดท้ายได้ผ่าเพราะปากมดลูกไม่เปิด ตอนผ่าชิวมากกกกก ไม่เจ็บใดๆเลย น้องออกมา 4,020 กรัม (ดีแล้วที่ผ่า5555) หลังผ่าเจ็บแผลอยู่1สัปดาห์ หลังจากนั้นก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้คลอดนองมา 20วัน แทบจะไม่เจ็บแล้วค่ะ

4y ago

อ่อค้ะ ขอบคุณมากค้ะเเม่