กำลังคิดอยู่ว่าจะคลอดแบบไหนดี

สอบถามหน่อยค่ะ ระหว่าง ผ่าคลอด กับ คลอดเอง มีข้อดี-ข้อเสีย ต่างกันยังไงบ้างคะ ขอความคิดเห็น คุณแม่หลายๆท่านหน่อยค่ะ ???

3 ตอบกลับ

คลอดเองดีสำหรับลูกที่สุดค่ะ ระหว่างคลอดลูกจะได้รับจุลินทรีย์ที่เป็นภูมิคุ้มกัน ซึ่งมีอยู่แค่ในช่องคลอดค่ะ

คลอดเอง เเผลหายเร็วค่ะ ผ่าคลอด ฟื้นตัวช้า 😂.