รู้ว่าท้องช้า กังวลมาก

เพิ่งมาทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์ตอนจะ3 เดือนแล้ว เพราะเป็นคนประจำเดือนมาน้อยแต่ใหนแต่ไรแล้ว ก่อนจะรู้ว่าท้องก็เป็นประจำเดือนปกติ ทีนี้เริ่มอ้วกเลยไปตรวจเลือด สรุปพึ่งรู้ว่าท้อง ทั้งตกใจทั้งดีใจ อยากทราบว่าถ้าอย่างงี้เราได้ทานยาบำรุงเลือดกับโฟลิคช้าจะเป็นไรมั๊ยคะ เห็นเค้าบอก3เดือนแรกการบำรุงสำคัญมาก กลัวลูกไม่แข็งแรง😔

2 ตอบกลับ

ตอบยากค่ะ เพราะอาหารบางอย่างที่คุณแม่ทานเข้าไปก็จะมีโฟลิกตามธรรมชาติอยู่ค่ะ น้องอาจจะได้รับโฟลิกแล้ว แต่ถ้าอยากรู้ว่าน้องแข็งแรงไหม อันนี้ต้องรอคุณหมอตรวจ อัลตราซาวด์ และดูพัฒนาการของลูกไปเรื่อย ๆ ค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องน่าจะแข็งแรงดี เพราะถ้าเทียบกับคุณแม่ๆที่เขาแพ้ท้องที่เขากินอะไรไม่ได้ เด็กๆก็ออกมาแข็งแรงสมบูรณ์เหมือนกัน นับจากนี้ก็พยายามหาอาหารที่ช่วยบำรุงเพิ่มขึ้นนะคะ ✌️✌️