ดูแลตัวเองท้องอ่อนๆ

เพิ่งท้องได้ 6 สัปดาห์ค่ะ ต้องดูแลตัวเองอย่างไรคะ ท้องแรกค่ะ ตื่นเต้นมากๆ

16 ตอบกลับ

กินปกติ ระมัดระวังการเดิน การขับรถ จริงๆก็ใช้ชีวิตตามปกติแหละค่ะ กินยาที่หมอจัดให้ตลอด อยากกินไรก็กินแต่ระวังเรื่องน้ำตาลหน่อย บ้านนีเไม่ได้เน้นอะไรเยอะ น้ำหนักก็ลงลูกตามเกณฑ์ แม่ไม่อ้วนขึ้นเยอะด้วยค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

อย่ายกของหนัก เวลานั่งรถ หรือเดิน พยายามระมัดระวัง จากเดิมเป็นคนเดินเร็ว ก็เปลี่ยนมาเดินช้าขึ้น ช่วงท้องอ่อนๆ ต้องดูแลตัวเองมากหน่อยค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ทานอาหารให้ครบ5หมู่จ้า ไม่ยกของหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ ทานยาบำรุงตามหมอสั่งจ้า

4y ago

ตอนนี้บำรุงอย่างดีเลยค่ะ กินนมทุกวันเลยค่ะ

พยายามอย่าเดินเยอะ อย่าเพิ่งยกของหนักนะคะ พักผ่อนมากๆค่ะ

4y ago

ดีจังค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ได้ทำงาน เบื่อหนักเหมือนกัน

ฝากครรภ์ค่ะแล้วก็ทานยาที่หมอให้ ทานอาหารดีๆค่า

4y ago

ฝากแล้วค่ะ หมอให้โฟลิคมาทานค่ะ 🥰

บ้านนี้ปกติค่ะ เพิ่มเติมคือนมและยาที่หมอให้มา

4y ago

หนูทานนมทุกวันเลยค่ะ

งดยกของหนัก พักผ่อนเยอะๆกินอาหารให้ครบ5หมู่

4y ago

ตอนนี้เพลียง่ายมากค่ะ เอะอะก็ง่วงนอนอย่าฃเดียวเลย

กินได้ทุกอย่างยกเว้นพวก แอลกอฮอล์ คาเฟอีน

4y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰

ทานอาหารให้ครบ5หมู่แล้วทานยาที่หมอให้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า

ซาวยังคะ อยากทราบว่าเห็นตัวน้องรึยังคะ

4y ago

ซาวแล้วค่ะ หมอบอกว่า น้องยังตัวเล็กอยู่ค่ะ