สอบถามแม่ๆที่มีภาวะปากมดลูกสั้นคะ

เพิ่งตรวจเจอปากมดลูกสั้นค่ะ ยาวแค่ 2.4 ซม. มีอาการท้องแข็งบ่อยร่วมด้วย หมอเลยให้ยาสอดมาสอดทุกวันก่อนนอนค่ะ สอบถามแม่ๆกรณีแบบนี้อันตรายไหมค่ะ ตอนนี้เครียดมากเราเป็นคนทำงานประจำต้องนั่งและยืนนาน 😭😭

1 ตอบกลับ

ระวังคลอดก่อนกำหนดนะ พักผ่อนเยอะๆ ถ้ามีท้องแข็งก็ไป รพ จะได้ยาลดท้องแข็ง

4y ago

ตอนนี้กลัวมากเลยค่ะ กลัวน้องเป็นอันตราย ขอบคุณคุณแม่นะคะที่ใฟ้คำแนะนำคะ