เพิ่งคลอดได้10วัน สามารถออกกำลังแบบไหนได้บ้างคะ

เพิ่งคบอดได้10วันสามารถออกกำลังกายแบบไหนได้บ้างคะ

8 ตอบกลับ

เดินค่ะ จนร่างกายฟื้นตัวแล้วพร้อมก็สามารถออกได้ปกติ แต่ช่วงแรกจะยังออกไม่ค่อยได้ค่ะเพราะร่างกายเสียเลือดไปเยอะต้องรอร่างกายฟื้นฟูเต็มที่ก่อนค่ะ อีกอย่างภายในท้องเรามันยะงไม่กระชับมดลูกมันยังลอยอยู่ค่ะถ้าออกกำลังกายหนักๆเกินจะมีปัญหาได้ค่ะ

งดก่อนดีกว่านะคะแม่ น้องสาวเราคลอดได้10วัน เดินขึ้นลงบันไดบ้านตามปกติ สรุป แผลอักเสบ ติดเชื้อ กลับมาอยู่บ้านไม่ถึงเดือน ต้องไปนอน รพ. เพราะงั้นแม่ควรจะพักร่างกายก่อนนะคะ

คลอดธรรมชาติแนะนำทานน้ำขิงร้อนๆ ประคอบถุงน้ำร้อนค่ะ ... ✌️จะช่วยให้หน้าท้องยุบเร็วค่ะ

รอ3 เดือนก่อนนะค่ะให้แผลหายดีก่อนค่ะแล้วค่อยออกคุณแม่ใจเย็นๆๆนะค่ะ

งดจนกว่าแผลจะหายดี ตรวจหลังคลอด 1 เดือนก่อนดีกว่าค่ะ

ยังไม่ควรออกกำลังกายค่ะ

งดก่อนดีกว่าค่ะ

ใจเย็นนะคะะะ