ลูกใครเกิด 30ธันวาคม2565 บ้างคะ อยากทราบว่าลูกเกิดปีนักษัตรอะไรกันคะ ?

เพราะว่าใบสูติบัตรลงให้เป็นปีเถาะ น้องเกิด30/12/2565 เวลา 6.43 ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 2 (ไม่ใช่ปีขาลหรอคะ ที่เข้าใจ)

16 ตอบกลับ

บ้านนี้7ธันวาปีเถาะเหมือนกันค่ะถูกแล้วค่ะแม่ ถ้านับปฏิทินแบบไทยเราเดือนธันวาจะเป็นเดือนที่1ค่ะ ก็คือเป็นปีใหม่แล้ว ส่วนเดือนพฤศจิกายนจะเป็นเดือน12 เทศการลอยกระทงก็เดือนพฤศจิกายนแล้วเพลงลอยกระทงจะมีท่อนนึงที่ร้องว่า วันเพ็ญเดือน12ค่ะ 😊

12mo ago

วันเดียวกันเลยค่ะ

ถ้าจำไม่ผิด เกิดตั้งแต่ วันที่20 กว่าๆ เดือนพฤศจิกา65 ไป เป็นปีเถาะหมดเลยค่ะ ลูกบ้านนี้เกิน 15 ธ.ค. 65 ในใบเกิดก็ปีเถาะ

จำไม่ผิดน่าจะนับจากหลังวันลอยกระทงเป็นปีต่อไปค่ะ เพราะลอยกระทงคือ15ค่ำเดือน12วันต่อไปนับ1เดือน1เลย

ของบ้านนี้23/12/65ก็ปีเถาะเหมือนกันค่ะแม่ก้แอบสงสัยแต่เขาอาจจะนับอีกแบบรึเปล่าคะ

เป็นเหมือนกัน ลูกแฝดเกิดวันที่24 พ.ย 2565 ในใบก็เขียนเป็นปีเถาะค่ะ

บ้านนี้ก็เกิด07/12/65เหมือนกันค่ะเค้าเขียนไห้ปีเถาะเหมือนกันค่ะ

12mo ago

รพ.เดียวกันไหมคะ

ของลูกเรา 28 ธันวาคม 2565 ใบสูติบัตรก็ระบุปีเถาะเหมือนกันค่ะ

รพ. บางสะพานใหญ่ (ประจวบคีรีขันธ์)ค่ะ น้องผ่าคลอดค่ะ

บ้านนี้เกิด4ธ.ค65 ก็ปีเถาะ เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้6ธ.ค.65​ ก็ปีเถาะจร้า😄