รบกวนทีค่ะ 🙏

ลูกสาวเกิดวันที่ 30 ธันวาคม 2565 จะเป็นปีนักษัตรอะไรคะ ?? พอดีเห็นเพื่อนที่เกิด 25/12/65 ไปแจ้งเกิด ทางอำเภอบอกเป็นปีเถาะค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🫶

1 ตอบกลับ

ปีเถาะค่ะ

2y ago

ตามสูติบัตรปัจจุบัน การบันทึกสูติบัตรกำหนดนับปีนักษัตรใหม่ตามปฏิทินหลวง (แนวทางปฏิบัติตาม หนังสือเวียนกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ที่ มท 0310.1/ว4 ออกเมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2539) ซึ่งปฏิทินหลวงให้วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 1 (อ้าย) เป็นวันที่เปลี่ยนปีนักษัตรใหม่โดยจะอยู่ช่วงเดือนพฤศจิกายน , ธันวาคม