โรคซึมเศร้า

เป็นโรคซึมเศร้าค่ะ ตอนนี้ท้อง11สัปดาห์ ไม่กล้าทานยาที่หมอให้มา ถึงหมอจะบอกว่าไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ แต่ไม่ทานก็ดิ่ง ก็เศร้า นอนไม่หลับ รู้สึกแย่มากเลยค่ะ แม่-พ่อสามีก็ไม่ชอบเรา คอยด่า คอยว่าตลอด หาว่าเราบ้า อ่อนแอ มันแย่ไปหมดเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ เราก็เป็นโรคซึมเศร้ารักษามาหลายเดือนแล้วเพิ่งขอหมอหยุดยาได้2เดือนเองค่ะ ตอนนี้ท้องจะเข้า6เดือน ก่อนอื่นเลยให้พยายามพาตัวเองออกจากตรงๆที่เราอยู่แล้วไม่สบายใจพยายามคิดถึงลูกน้อยเยอะๆค่ะ ออกจากบ้านหาอะไรทำเพื่อไม่ให้คิดมาก หาคนคุยเพื่อนคุยและไม่เก็บตัวอยู่คนเดียว เราเองเลิกทานยาแล้วแต่ก็ยังมีนอนไม่หลับบ้างเศร้าบ้างเป็นบางครั้งแล้วทุกครั้งที่เศร้าร้องไห้เราก็จะคิดถึงลูกในท้องทำให้เราต้องพยายามที่จะไม่คิดไม่เศร้าค่ะ อีกวิธีคือฟังธรรมค่ะอันนี้ช่วยได้จริงๆนะคะ