โรคซึมเศร้า

เป็นโรคซึมเศร้าค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนกว่าแล้ว กลัวจะส่งผลกับลูกค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่งผลค่ะแม่ ส่งผลแทบจะทุกด้านของทารกในท้องเลย 1.ด้านร่างกาย ร่างกายจะพัฒนาการช้า น้ำหนักตัวอาจจะน้อยมากต่ำกว่าเกณฑ์หรือร้ายแรงกว่านั้น ร่างกายไม่สมบูรณ์ค่ะ 2.ด้านอารมณ์ ทารกที่แม่ป่วยซึมเศร้าหรือเครียด จะมีพัฒนาการทางอารมณ์ไม่ดีค่ะ EQ จะต่ำ เป็นเด็กงอแงเลี้ยงยากค่ะ 3.ด้านสังคม ผลพวงมาจากทางด้านอารมณ์ เมื่อเขาโตจะใช้ชีวิตทางสังคมยากค่ะเพราะควบคุมอารมณ์และสารเคมีในสมองไม่ได้ ตามมาด้วยการเป็นซึมเศร้าเหมือนแม่ค่ะ ทางที่ดี ควรจะรีบหาหมอให้เร็วที่สุดค่ะ เพื่อประเมินอาการและให้หมอรักษาก่อนจะสายไปค่ะ โรคซึมเศร้าไม่สามารถหายเองได้ค่ะ ต้องให้หมอรักษาค่ะ

หาอะไรทำให้เพลิดเพลินและผ่อนคลายคะอย่างเช่น อ่านหนังสือ ถักไหม ปักผ้า