เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์แม่ๆมีวิธีกิน ยังไงให้น้ตาลลดลงบ้างค่ะ ตอนนี้เครียดมากกก

2 ตอบกลับ

อย่าเครียดนะคะแม่ เราก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เหมือนกันจร้า แต่เราก็กินข้าวปกตินะแค่ลดปริมานส่วนตอนเย็นเราจะกินข้าวไรซ์เบอรี่ งดของหวาน น้ำอัดลม ขนมหวานส่วนของทอดเราก็มีบ้างนิดหน่อย หลังข้าวเช้ากับเย็นเราจะเดินออกกำลังกายด้วยประมาณ15นาที ส่วนผลไม้ก็จะเป็นแก้วมังกร ฝรั่ง แอปเปิ้ล เมื่อวันที่4ที่ผ่านมาหมอนัดเจาะเลือดตรวจเบาหวาน หมอบอกอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่ต้องเอายามาฉีด แต่ให้เราควบคุมอาหาร สู้ๆนะคะแม่ เราก็แอบกังวลทุกครั้งที่ไปหาหมอกลัวว่าน้ำตาลในเลือดจะสูงอีกกลัวต้องเอายามาฉีดเองที่บ้านเพราะเราเป็นคนกลัวเข็ม แต่ก็พยามงดพวกของหวานๆ แต่ก็มีบ้างนิดๆหน่อยๆก็มันอยากเนอะแม่😂

งดของมัน ของทอด ของหวาน เย็นผัก ผลไม้ที่มีรสหวานน้อยนะคะ ส่วนตัวหมอให้โอกาสลดน้ำตาล นัดตรวจอีกอาทิตย์หลังจากนั้น แล้วน้ำตาลลดลงเลยนอกจากเบาหวานค่ะ