เบาหวานขณะตั้งครร

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ มีแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือด ควบคุมอาหารกันยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เราค่ะ ลดของมันของทอดของหวานแป้ง เปลี่ยนจากการรับประทานข้าวขาวมาเป็นข้าวไม่ขัดสีเช่นข้าวไรซ์เบอรี่ข้าวกล้อง ทานมื้อละ 1 ทัพพี รับประทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันค่ะ เช่นเนื้อหมูที่ไม่ใช่หมูสามชั้นไม่มีไขมันนะค่ะ แล้วก็พวกอกไก่ ที่สำคัญเลยรับประทานพวกของต้มดีกว่า น้ำผลไม้รสหวานก็ไม่ควรทานค่ะ แล้วก็ต้มน้ำใบเตยช่วยได้ค่ะ