มาแชร์ประสบการณ์

มาแชร์ประสบการณ์คลอดลูกธรรมชาติหน่อยค่ะเป็นกันยังไงบ้างนอนรอปากมดลูกเปิดกี่ชั่วโมง

3 ตอบกลับ

ลุกขึ้นไปฉี่ตอนตี4ปกติกลับมานอนสัก5นาทีรู้สึกมีน้ำไหลออกแล้วปวดท้องถี่ๆ เปิดไฟดูเลือดไหลนิดๆปลุกเเม่ตื่นว่าปวดท้องจะคลอดแล้ว แม่บอกไม่ต้องรีบมันยังไม่คลอดง่ายหรอก รอแม่นึ่งข้าวเสร็จก่อนค่อยไปรพ. อาบน้ำรอแม่นั่งรอหกโมงเช้าเตรียมจะออกไปรพ.เดินขึ้นรถเลือดไหลมามากกว่าเดิม ปวดท้องหนักเข้า ไปถึงรพ.ปากมดลูกเปิด7เซ็น นอนรอถึง7โมงห้าสิบปากมดลูกเปิด10เซ็นเข็นเข้าห้องคลอด เบ่งไม่ออกใช้เวลา1ชม.40น.จนหมอใช้เครื่องมือกรีดช่วยเสียเลือดมากจนได้ให้เลือดคืนนั้นหน้ามืดลุกไปไหนไม่ได้เลย ว่วย้ย็บเเผลใช้เวลาเกือบ40นาทีเพราะฉีกเยอะ หมอฉีดยาชานะแต่ชาด้านใน ด้านนอกโดนเย็บแอบเจ็บจี๊ดๆ ผ่านมา16วันแล้วแผลยังไม่หายดีเท่าไรยังเจ็บและมีเลือดไหลออกอยู่ค่ะ ท้องแรกค่ะ

ท้องแรกน้ำคล่ำแตกปากเปิด 2เซน ฉีดยาเร่ง10โมง คลอดบ่าย3 ค่ะ ท้องสามน้ำเดิน ปากเปิด4เซนตอน6โมง2ทุ่มเปิดเพิ่มเป็น7เซนพร้อมน้ำคล่ำแตก ฉีดยาเร่งคลอด ตอน 2ทุ่ม40 คลอด 3ทุ่ม 12ค่ะ ปากมดลูกเปิดเร็วช้าแล้วแต่คนค่ะ ปากหนาก็นาน ปากบางก็เปิดเร็วค่ะ

2y ago

ตอนเย็บแผล เจ็บมั้ยคะ แอบกลัวๆ😂

บ้านนี้ปวดท้องตั้งแต่ตี 4:18 ทนไม่ไหวไปรพ.ตอน 11 โมงกว่าไปถึงปากมดลูกเปิด 3 เซน แต่ต้องนอนรอปากมดลูกเปิดอีก นอนรอสักพักเริ่มปวดหนักมากเลยเรียกหมอมาตรวจสรุปเปิดประมาณ 9 เซน เข้าห้องคลอดได้คลอดตอน 15:38 ค่ะ