ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์​

เป็นเบาหวาน ท้องได้7เดือน น้ำหนักขึ้นมา3โล แม่ๆ ที่เป็นมีวิธีการกินยังอะไรระหว่างวันบ้างคะ ตอนนี้กังวลไม่ค่อยกล้ากินอะไรเยอะ แต่ก้กลัวลูกจะหิว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นเท่ากันเลยค่ะ แต่เราตรวจแล้วไม่เจอ เราคุมอาหารเป็นบ้างไม่คุมบ้างค่ะ วันไหนอยากกินขนมก็กินค่ะ แต่เน้นกินฝรั่งกับแก้วมังกรค่ะ กินแทบทุกวัน น้ำหวานก็กินแทบทุกวันค่ะ กินน้ำเยอะมากๆวันละ2-3ลิตรค่ะ

2y ago

บ้านนี้กินน้ำวันละลิตรหน่อยๆเองค่ะ กินส้มวันละ2ลูก โชคดีแล้วไม่เป็นค่ะ ไม่เอ็นจอยเลย 😑

ทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ทาน2ทัพพีต่อมื้ออาหารไข่ต้มวันล่ะ2ฟองเเล้วกับข้าว3ทัพพีต่อมื้ออาหารนะค่ะเช่นอกไก่หมูไม่ติดมันค่ะบ้านนี้ก็เจาะปายนิ้วทุกวันค่ะผ่านตลอดค่ะ

2y ago

ขอบคุณ​นะคะ จะลองข้าวไรส์เบอรี่ดู ก่อนหน้ากินข้าวขาวแค่มื้อละครึ่งทัพพี เน้นกับ พวกผักๆ ส้ม เหนื่อยใจค่ะ ไม่เอนจอยกับการกิน สงสารลูก

เป็นภาวะเบาหวานเหมือนกันค่ะ ควบคุมอาหาร งดแป้ง ไขมัน น้ำตาล เน้นกินผักเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ก็เห็นผลคะ ค่าน้ำตาลลดลงเรื่อยๆแอบทรมานเหมือนกันแต่อดทนเพื่อลูกจ้าแม่✌

2y ago

ขอบคุณ​มากค่า❤️

ต้มน้ำใบเตยทานแทนน้ำเรยคะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดี✌️✌️นะคะ ึคุมอาหารด้วยนะคะค่าน้ำตาลจะลดเร็วมากคะ

2y ago

ขอบพระคุณมากเลยค่า😀

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ ช่วงนี้ก็พยายามกินให้น้อยลงยูค่ะ

2y ago

แม่น้ำหนักขึ้นเยอะไหมคะ ทานอะไร ตอนหิวระหว่างวันบ้าง ขอตามหน่อยค่ะ😅

ขึ้นพอๆกันค่ะสามกิโลกว่านี่ก้อเกือบจะแปดเดือนแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราทานข้าวกล้อง แล้วเน้นทานโปรตีน