ท้องได้5เดือนครึ่ง น้ำหนักขึ้นมา9โล ถือว่าเกินกว่าเกณฑ์ไหมค่ะ

13 ตอบกลับ

แนะนำให้ปรึกษากับคุณหมอค่ะ ถ้าขึ้นเกินเกณฑ์เร็วเกินไปคุณหมอจะให้ตรวจเบาหวานค่ะ ใดๆตรวจไว้ก็ดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัยทั้งคุณแม่และคุณลูกนะคะ อย่างน้อยคุณแม่ก็จะได้สบายใจไม่นอยด้วยค่ะ คนท้องนอยไม่ค่อยดีนะคะ เดี๋ยวสุขภาพจิตจะเสียค่ะคุณแม่

ไม่เกินหรอกครับ ตอนนี้ตัวอ่อนเริ่มเจริญเติบโตแล้วคุณแม่อาจจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นบ้างนะครับ

ที่คุณหมอบอกก่อนถึงกำหนดคลอดคุณแม่ควรมีน้ำหนักไม่เกิน12กิโลจะได้ตามเกณฑ์ค่ะ

คนท้องมาตรฐานน้ำหนักประมาน 1.5 กก.ค่ะ แต่ละไตรมาสก็แตกต่างกันไป

ของดิฉันจะครบ5เดือนอีกไม่กี่วันขึ้นมา4กิโล น้อยไปหรือปกติคะ

ไม่รู้เกินเกณฑ์รึป่าว..บ้านนี้ นน.จนคลอดรวมแค่ 10 โลเอง

บ้านนี้ 6เดือน ขึ้นมา13โล หมอนัดตรวจเบาหวานค่ะ 😁

ขึ้นเร็วเสี่ยงเป็นเบาหวานได้นะคะ

บ้านนี้6เดือนขึ้นมา4โลคะ

บ้านนี้36วีคขึ้นมา10โลค่ะ