มีแม่บ้านไหนมีผื่นขึ้นแบบนี้บ้างค่ะ

เป็นตอนท้อง7เดือนค่ะ

มีแม่บ้านไหนมีผื่นขึ้นแบบนี้บ้างค่ะ
34 ตอบกลับ

ผื่นแพ้ฮอร์โมน ตั้งครรภ์ ผื่นคนท้องค่ะ เราก็เป็นคันมากๆๆค่ะ แต่ถ้าเราเกามันก็จะแตกเกาตรงไหนแตกตรงนั้นเลยค่ะ คลอดลูกแล้วจะหาย ไปหาหมอก็ไม่หายหมอว่ารอจนกว่าคลอกแล้วจะหายเอง เราเป็น7จะเข้า8เดือนคลอดแล้วหายเลยค่ะ (ตอนแรกก็คิดว่าเป็นซิก้า)

เคยเป็นตอน5เดือนจ้า หมอบอกแพ้ฮอร์โมนตัวเอง พยายามไม่เกา ลูบแป้งแก้คันเอาค่ะ พอหายมันทิ้งรอยดำเอาไว้ แต่ตอนนี้ 8 เดือนกว่าทาครีม รอยหายหมดแล้วจ้า 😍

ทาครีมอ่อนๆที่พอช่วยได้นะคะที่ไม่มีสารผสมจะดีที่สุดบางทีผิวเราแห้งขาดความชุ่มชื้นแต่เลี่ยงการเกานะคะเด่วเป็นแผลอาจแสบคันมากกว่าเก่า

เราเคยเป็นคะแต่ไม่เยอะเท่านี้ เราแพ้สบู่ผู้ใหญ่ เปลี่ยนใช้สบู่เด็กแคร์ทาเบบี้ออยกับน้ำมันมะกอกหลังอาบน้ำสักพักหายคะ

เปนเหมือนกันค่ แต่ไม่เยอะมากเป็นผื่นจุดแดงๆ ใช้มือลูบดูเหมือนเม็ดทราย คันมากๆเรยค่. แอบกังวลว่าจะเป็นไรไหม

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอที่คลินิกคุณหมอให้ฮัลโหลอีครีมมาทา แล้วก็ยากินแก้แพ้แก้คัน ค่ะ

เราเป้นตอนนี้ 8 เดือน คันและแสบมาก เราทาครีมเภสัชและแป้งเด็ก เริ่มจางลงแล้วไม่ค่อยคัน

เป็นเหมือนกันค่ะ คันมาก เป็นทั้งท้อง หลัง ก้น ขา ต้นแขน ใครรู้วิธีรักษาแนะนำด้วยนะคะ

เป็นค่ะ เป็นตรงขา หลัง ท้อง เเขน คันมากไปหาหมอเเล้วให้ยามาทาค่ะค่อยดีขึ้นหน่อย

เป็นเหมือนกันค่ะ คันแต่ไม่เกากลัวท้องแคกลายได้แต่ลูบๆเอาค่ะ