เต้านมอับเสบ

เป็นคุณแม่นักปั้มคะ แต่ช่วงนี้มีธุระทำให้ตกรอบ วันนึงปั้มแค่ 2 รอบ เมื่อเช้าตื่นมารู้สึกเจ็บที่หัวนมข้างขวา แบบโดนไม่ได้เลย เหมือนจะอับเสบ ตอนนี้พยายามปั้มให้ตรงรอบเหมือนเดิม แต่นมข้างขวามีหนองออกตอนปั้มแล้วยังรู้สึกเจ็บอยู่ แต่นมข้างที่อับเสบปั้มทิ้งนะคะ อยากจะถาม คุณแม่ที่ปั้มอย่างเดียว ใครเคยมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ แล้วรับมือกันยังไงบ้าง ขอคำปนะนำหน่อยคะ *** ตอนนี้กำลังจะลองปั้มไม่ตกรอบและพยายามทำให้เกลี้ยงเต้า ถ้าอาการไม่ดีขึ้นจะไปหาคุณหมอค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะมีหนองที่หัวนม เจ็บมากและเริ่มแข็งและแดง บ้านนี้ทำหน้าอกมาด้วยกลัวมาก แต่เคยอ่านในเน็ตว่าจำเป็นต้องให้ลูกดูดถึงจะมีหนองก็ให้น้องดูดช่วย ตอนนั้นโชคดีมากค่ะที่ลูกหิวทุกชั่วโมงและกินเก่งมากปกติก็จะปั๊มแล้วเอานมที่ปั๊มมาให้ลูกกินแต่พอเป็นแบบนี้ให้ลูกดูดแป๊ปเดียวก็หายค่ะ แต่ก็จะมีปวดอยู่เลยไปหาหมอเป็นน้ำนมอุดตันค่ะ หมอแนะนำว่าช่วงนี้ให้ลูกดูดนมเยอะๆ หมอก็จ่ายยาและยาทามาให้ค่ะแม่

4y ago

อย่าปล่อยไว้นานนะคะแม่