เต้านมอับเสบ บวมแดง

ปวดเต้านม ปั้มไม่หมด นวดก็ปวด ปั้มก็ปวด ลูกดูดก็บอก ทำไงก็ไม่หายสักที ตอนนี้เป็นไข้ไปแล้ว#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงที่เต้าตันบ่อยช่วงแรกๆของการให้นมลูก ถ้ปวดมากๆจนเป็นไข้ เราจะกินยาบูเฟ่นลดอาการก่อนค่ะ จากนั้นก็พยายามนวดๆคลึงๆแล้วก็ปั๊มออกบ่อยๆ(ถ้าลูกดูดเต้า ก็พยายามเอาเข้าเต้าบ่อยๆเลยค่ะ)ตอนอาบน้ำก็จะบีบมือซ้ำ แต่ถ้าทำทุกวิถีทางแล้วไม่ไหวจิงๆ แม่ไปให้หมอช่วยดีกว่านะคะ อย่าปล่อยไว้นาน เพราะมันจะกลายเป็นเต้าอักเสบ ลุกลามจนเป็นหนองได้นะคะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ

ถ้าเป็นหนักแล้วต้องไปหาหมอนะคะ