ปัญหาครอบครัวช่วยเราหาแนวทางทีค่ะ 😭

เป็นคนจี้ค่ะ ถ้าถามคำถามแล้วตอบไม่เครียก็จะจี้ถามยิ่งท้องยิ่งคิดมากค่ะ พอเราถามสามีมากๆเกี่ยวกับที่เราสงสัยเขาจะชอบตะคอกออกแนวลำคานค่ะ แล้วก็จะทะเลาะกัน ซึ่งก็บอกสามีแล้วว่าให้พูดดีๆตกลงกันแล้ว เขาก็ทำไม่ได้ค่ะ ปัญหาเกิดหลายรอบมากค่ะจนสามีพูดมาคำนึงว่า ให้ลองห่างกันแต่เขาจะรับผิดชอบดูแลทุกอย่าง ซึ่งเราเองตัวคนเดียวแม่ก็ทิ้งทางบ้านพ่อเลี้ยงไม่ได้ น้องสาวอยู่กับครอบครัว ถ้าเราออกมาเรานึกไม่ออกเลยค่ะว่าจะเป็นไง ต้องอยู่คนเดียวแล้วสภาพจิตใจของเราอีก อยากถามแม่ๆว่าเราจะต้องอดทนเพื่อคำว่าครอบครัว หรือว่าควรออกมาจากตรงนั้นดีคะ ตอนนี้สับสนมากๆค่ะ รบกวนแม่ๆช่วยเราหาทางออกด้วยนะคะ 😔

2 ตอบกลับ

เราเคยทะเลาะกับแฟน เพราะเราเป็นคนแบบถ้าคลีนิคเปิด 5 โมงคือต้องถึง 5 โมงนะ ไม่อยากเรทนะ นัดเราอะไรไว้ ก็ต้องตามนัด แล้วช่วงท้องกินยาก ​ต้องการเหตุผลทุกอย่าง เราถามจี้เอาเหตุผล แต่แฟนเราเป็นคนไม่ชอบอธิบาย หลังๆเราก็ปล่อยเขาค่ะ ถ้ามันไม่ได้หนักหนาอะไรก็ปล่อยไปค่ะ เขาดูแลเราปกติ ระหว่างท้อง ดูแลเราตลอด แล้วเขาเหนื่อยงานด้วย ทะเลาะกันเลยทำให้เข้าใจว่าเออ เขาเหนื่อยแหละ เราเลยปรับลดของเรา อะไรปล่อยได้ปล่อยค่ะ เขาเองก็เริ่มเข้าใจว่าเรานั่งนานไม่ได้นะปวดเมื่อยแล้วนะ ทำความเข้าใจกัน แล้วค่อยๆปรับกันค่ะ

แม่ก็ลองปรับปรุงตัว ปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ดูค่ะ เท่าที่ฟัง บางครั้งเหมือนเรื่องเล็กๆ แต่ก็เกิดทะเลาะกันได้

4y ago

อารมณ์แม่ท้องพาไปด้วยก็มี พยายามอย่าคิดมากนะคะ คิดถึงลูกในท้องให้มากกว่าใครทั้งหมด แม่จะสบายใจขึ้นนะคะ