ฝาก รพ.รัฐอีก แห่ง แต่ตอนคลอดำปคลอดอีก รพ. รัฐเหมือนกัน ต้องแจ้งล่วงหน้าไหมค่ะ

เปลี่ยน รพ.

3 ตอบกลับ

แม่ต้องดูก่อนว่าแม่เป็นสิทธิ์อะไรค่ะ ต้องทำเรื่องย้ายสิทธิ์ก่อน จากที่เคยเจอมานะคะ ถ้าเป็นปกส. อยู่อีกรพ. แต่ไปใช้อีกรพ. ถึงจะต้องสำรองจ่ายก่อน แต่พอไปทำเรื่องเบิก เบิกไม่ได้ เพราะไม่มีใบส่งตัวค่ะ ส่วนบัตร30 ถ้าแม่ไม่ได้ไปรพ.ตามสิทธิ์ อาจจะต้องเสียเงินเองค่ะ

บางโรงพยาบาลไม่รับคลอดถ้าไม่ฝากที่นั่น แม่ลองสอบถามดูก่อนนะคะ ( โรงพยาบาลที่เราฝากท้องไม่รับคลอดเลยถ้าไม่ฝากที่นั่น)

โทรถามทางรพ.ดีสุดค่ะ