คุณแม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ เครียดมั้ยค่ะ มีอะไรแนะนำมั้ยค่ะ ตอนนี้ 26 สัปดาห์แล้วค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์

69 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดนะคะ​ มีวินัยคุมอาหารเอาคะ​ กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว​ ผัก​ ผลไม้เช่น​ ฝรั่ง​ แอบเปิ้ลเขียว​ แก้วมังกร​ กิน1-2​ ชิ้น​ ถ้าหิว​ระหว่างวัน​ ทานธัญพืชเอาคะ​ แม่บ้านนี้คุม​ ไม่ต้องฉีดยา​ เจาะเลือดตรวจจากวันละ3ครั้ง​ จนเหลือวันละ1ครั้งเองคะ​ สู้ๆ​ เพื่อความปลอดภัยของลูกนะคะ