คุณแม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ เครียดมั้ยค่ะ มีอะไรแนะนำมั้ยค่ะ ตอนนี้ 26 สัปดาห์แล้วค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์

69 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจเจอตอน6เดือนค่ะ ตรวจครั้งแรกเจอน้ำตาล210.หมอบอกว่าสูงมาก นัดตรวจละเอียดอีกที2อาทิตย์..กลัวมากๆค้ะเพราะมีความเสี่ยงสูง เพราะแม่เราเป็น ก็เลยพยายามควบคุมอาหาร งดน้ำหวาน ขนมขบเคี้ยวต่างๆ ไม่กินของทอดของมัน กินข้าวกล้อง แค่นั้นค่ะ ผลตรวจออกมาผ่าน! ดีใจมาก อิอิ

5y ago

อยากป่านบ้างจังบ้านนี้ได้ฉีดอินซูลินพร้อมมื้ออาหารและก่อนนอนเจาะเลือดเอง..ต้องกินยังไงถึงจะผ่าน

พยายามควบคุมอาหารเลี่ยงของหวานทุกชนิดรวมถึงผลไม้ที่มีรสหวานด้วยค่ะ พยายามทานผักและเนื้อสัตว์ไม่ติดมันเพิ่มขึ้นค่ะ ของหนูตอน11-13สัปดาห์ น้ำตาลอยู่ที่189 ตอนนี้17​สัปดาห์​คุมจนน้ำตาลเหลือ118แล้วค่ะ

ตรวจเจอตอน 26 wk เท่ากันค่ะ เพิ่งรู้ผลมาได้ 6 วันแล้ว สามวันแรกก็งงๆ ตกใจ หลังจากนั้นก็ได้คุยกับพี่ที่อายุมากกว่าและเคยมีปัญหานี้ เค้าก็ผ่านมาได้ด้วยดีจากการคุมอาหาร ก็เลยหายเครียดเลยค่ะ

เป็นคะ ตอนนี้17weekต้องฉีดอินชูลินสามเวลา หมอให้เจาะน้ำตาล2ชม.ไม่เกิน120คะ ก็เครียดนะคะ ห่วงลูกด้วย ส่วนอาหารการกินก็ค่อยๆปรับกันไปคะ เครียดแต่คิดว่าต้องอยู่ให้ได้คะ ก็เลยปลงๆมานิดนึง

เป็นค่ะเเต่เเค่คุมอาหารเเล้วหาย ลองต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลดื่มทุกวันค่ะ เปลี่ยนจากกินข้าวขาวเป็นกินข้าวไรซ์เบอรี่เเทน งดน้ำตาล จำกัดการทานผลไม้ค่ะ ผลไม้นี่ตัวน้ำตาลเยอะเลยค่ะ

พึ่งไปครวจมาเมื่อวานค่ะ กินน้ำตาลไป2ขวด เจาะเลือดออกมา ค่าน้ำตาลเกินต้องไม่เกิน140ของเราได้174 คุณหมอ นัดมากินอีก4ขวด เครียดเลยค่ะ ต้องงดน้ำ งดอาหาร ตั้งแต่4ทุ่ม ถึงเที่ยงเลยค่ะ

ควบคุมอาหารทุกอย่างไม่กินหวานกินข้าวไร้เบอรี่่ตลอดปลานึ่งผักต้มน้ำใบเตยน้ำเต้าหู้ไม่ไส่น้ำตาลควบคุมจนน้ำหนักไม่ขึ้น​ สุดท้ายจบที่ฉีดอินซูดินเองจนกว่าจะคลอด

เป็นค่ะ เดียวหมอเค้าจะแนะนำไปตามขั้นตอนนะแม่ แค่แม่คุมอาหารให้ได้ก็พอค่ะไม่ต้องเครียดนะคะ ตอนแรกบ้านนี้ก็เครียดนะแต่เราคุมอาหารได้ ถ้าคุมได้ก็ไม่ต้องฉีดยานะแม่

5y ago

ปกติค่ะ

บ้านนี้ไปตรวจตอน26วีค ก่อนกลืนน้ำตาล 81หลัง173 ไม่ผ่านนัดตรวจซ้ำพรุ่งนี้ แอบเครียดค่ะ ที่ผ่านมากินหวานกินตามใจปาก ด้วยคิดว่าตนตัวเล็กคงไม่เป็นไร และปัจจุบัน27วีคค่ะ

ของเราฝากครรภ์ครั้งแรกน้ำตาล146 ได้ฉีดอินซูลินวันล่ะครั้ง ตอนนี้ลงมา115 ยังได้ฉีดยุค่ะ แอบกังวนเหมือนกันค่ะ คุนหมอบอกไม่เป็นไลค่ะ ถ้าท้องก้อจะหายปกติ ต้องคุมอาหาร

5y ago

เท่าของเราเลย115ตอนนี้ก้อฉีดยุ่...