มีเม็ดสีขาวแข็งที่หัวนมค่ะ (white dot)

เนื่องจากพักหลังน้องนอนเร็วขึ้นนอนนานขึ้น แม่ก็ขี้เกียจตื่นมาปั๊มนมกลางดึก มันก็มาเลยจ้า เป็นเม็ดสีขาวแข็งๆ อุดอยู่ที่รูน้ำนมที่หัวนมเรา แม่พยายามทั้งปั๊มทั้งให้ลูกดูดมันก็ไม่ออก แถมตอนลูกดูดก็เจ็บด้วยค่ะ แต่ลองบีบดูน้ำนมก็ยังออกได้อยู่ แต่สิ่งที่ตามมาคือเหมือนท่อน้ำนมก็จะเริ่มตันไปด้วย มีก้อนแข็งๆที่เต้า เราจะแก้อย่างไรดีคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

3 ตอบกลับ

ปลายเข็มเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ เขี่ยจุดนี้ออกค่ะ น้ำนมพุ่งออกมาแล้ว ให้เอาน้องเข้าเต้า ยิ่งเอาเข้าตอนหิวจัดๆ ยิ่งดี น้ำนมจะได้ระบายออกหมด

4y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ กลัวเจ็บอะค่ะ เลยไม่กล้าทำ

ประคบร้อน ใช้เข็มสะกิดออก ถ้าไวท์ดอทเม็ดนี้ออก น้ำนมสายนี้จะพุ่งเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ไม่กล้าสะกิด มันจะปลอดภัยใช่มั้ยคะ

ไปคลินิกนมแม่ค่ะ😊